Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

Địa lý: Xã Đông Lâm cách trung tâm huyện Tiền Hải 05 km về phía Đông Nam; 
Phía Đông giáp xã Đông Minh; 
Phía Tây giáp xã Tây Giang; 
Phía Bắc giáp đường 465 (đường Tiền Hải đi Đồng Châu;)
Phía Nam giáp xã Nam Cường và xã Tây Tiến; 
Diện tích đất tự nhiên 557 ha, với tổng số 1.911 hộ gia đình và 5.685 nhân khẩu được chia thành 04 thôn và 06 chi bộ Đảng với tổng số 304 Đảng viên.
Xã có 2 trường học:
-    Trường Mầm Non Đông Lâm;
-    Trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở Đông Lâm
Nơi đây là “cái nôi” của cuộc Cách mạng 14/10/1930, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tầng lớp nhân dân Đông Lâm đã làm lên cuộc biểu tình của Nông dân Tiền Hải, góp phần ủng hộ phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh; trong công cuộc đấu tranh giải phóng Dân tộc, Đảng bộ và nhân dân Đông Lâm vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu AHLLVTND năm 1999; xã có 95 lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; 40 người được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 02 AHLLVTND, 250 liệt sỹ và 109 thương bệnh binh.
Ngày 26/3/1962 xã vinh dự được đoán Bác Hồ về thăm, xã có 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp Quốc gia (Đình Nho Lâm và Đình Thanh Giám),  cả 2 làng Nho Lâm và Thanh Giám đã được công nhận và giữ vững danh hiệu Làng văn hoá cấp Tỉnh; 4/4 thôn được công nhận danh hiệu "Thôn văn hóa"; đời sống văn hoá cơ sở được duy trì hoạt động tốt, công tác quốc phòng an ninh được củng cố vững chắc; 
Nơi đây còn có Đại đội C4 gái nữ dân quân huyện Tiền Hải (đơn vị AHLLVTND) đóng quân trên địa bàn, ngày đêm trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời vùng biển Tổ quốc.
Xã được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận Đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới năm 2014. Đã được thẩm định xã nông thôn mới nâng cao năm 2019. Tình hình chính trị xã hội được ổn định, kinh tế phát triển mạnh, đời sống nhân dân phát triển đồng đều, là xã nằm trong Khu công nghiệp khí mỏ Tiền Hải nên có nhiều thuận lợi trong giải quyết việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương